My Health

Cách chữa đau gai làm đốt sống cổ đơn giản, dễ

Bệnh gai đốt sống cổ đã và đang ảnh hưởng rất nhiều tới vận động và sinh hoạt của người mắc phải, hầu hết ai mắc phải bệnh này cũng cảm thấy hoang mang lo lắng tìm kiếm cho mình một phương pháp điều trị sớm hạn chế những thương tổn do bệnh gây ra. Dưới đây là bài thuốc chữa gai đốt sống cổ đơn giản hiệu quả, hạn chế những tác dụng phụ không tốt có thể xảy ra như sử dụng thuốc tân dược. Cùng tìm hiểu với chúng tôi như sau:

 

Đối với bệnh gai đốt sống cổ gây ra những cơn đau vô cùng khó chịu, làm vận động trở nên rất khó khăn. Các bài thuốc ngay dưới đây sẽ giúp chữa bệnh gai đốt sống cổ cho hiệu quả tốt mà bạn có thể tham khảo như sau:

 

Bài thuốc 1: Dùng hạt đu đủ chữa gai cột sống

Bằng cách lấy những hạt đu đủ đã chín đem rửa sạch để ráo và giã nát. Cho vào một miếng vải mỏng và đắp lên vùng bị gan cột sống để khoảng 25 – 30 phút thì lấy ra dùng khăn lau sạch vùng da vừa mới đắp. Mỗi ngày bạn thực hiện 1 lần và thực hiện liên tục trong một tháng và đi xét nghiệm, kết quả bạn sẽ thấy những dấu hiệu của bệnh gai đốt sống bị đẩy lùi rõ rệt.

 

 

Bài thuốc 2: Vỏ bưởi và chanh chữa gai đốt sống

Trước tiên bạn cần chuẩn bị vỏ của 2 của bưởi, và 1kg chanh bỏ hạt phơi khô, và khoảng 200g thuốc cứu khô. Cho những nguyên liệu trên đem đi sao vàng hạ thổ rồi cho khoảng 2 lít rượu đế và 200g đường phèn mỗi ngày bạn uống khoảng 1 ly nhỏ. Khoảng 1 tháng kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy công dụng giảm đau từ phương pháp này khá tốt.

 

 

Bài thuốc 3: Trứng gà và khế chua trị gai đốt sống

Chuẩn bị khoảng 1 quả trứng và 1 quả khế chua, bạn giã nhuyễn khế chua và vắt lấy nước, sau đó lấy mình lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua và đánh thật kỹ cho tới khi sủi bọt cho trứng gà chín. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ hết gai cột sống.

 

 

Trên đây là những bài thuốc kinh nghiệm dân gian giúp trị bệnh gai cột sống cho hiệu quả cao. Trong quá trình điều trị bệnh khớp thì bạn cũng cần thăm khám bệnh kỹ càng và xin ý kiến của các bác sĩ để tìm ra cách chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.